Hyundai Creta và Stargazer 2022 được đánh giá an toàn cao

Hyundai Creta và Stargazer 2022 đang bán tại Việt Nam được xếp hạng từ 4 đến 5 sao theo đánh giá của ASEAN NCAP.

Hyundai Creta và Stargazer 2022 vừa được Chương trình đánh giá ô tô mới dành cho các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) công bố kết quả đánh giá an toàn. Xe được thử nghiệm sản xuất tại Indonesia, xuất khẩu đi các thị trường khác nhau trong khu vực ASEAN.

bộ đôi xe hyundai mới tại việt nam được đánh giá an toàn cao

Hyundai Creta được xếp hạng 5 sao an toàn ASEAN NCAP

Theo đó, theo chương trình thử nghiệm mới nhất, cả hai mẫu xe được thử nghiệm để đánh giá tại Malaysia. Với tổng điểm 75,78, Hyundai Creta nhận được xếp hạng an toàn 5 sao ASEAN NCAP. Trong khi đó, với 66,48 điểm có được, Hyundai Stargazer đạt 4 sao an toàn ASEAN NCAP.

Trong các bài đánh giá bảo vệ người lớn ngồi trên xe, bảo vệ hành khách là trẻ em, hệ thống hỗ trợ an toàn và hạng mục an toàn cho người đi xe máy, Hyundai Creta đều có điểm cao hơn Stargazer.

bộ đôi xe hyundai mới tại việt nam được đánh giá an toàn cao

Hyundai Stargazer xếp hạng 4 sao an toàn ASEAN NCAP

Cả 2 mẫu xe trên phiên bản tiêu chuẩn đều được trang bị 2 túi khí. Tuy nhiên đối với Creta tại hầu hết thị trường ở Đông Nam Á, 6 túi khí là trang bị tiêu chuẩn. Đi kèm với đó là hàng loạt các trang bị an toàn, hỗ trợ người lái đầy đủ và hiện đại.

Tại Việt Nam, ngay từ khi mở bán, Hyundai Creta và Stargazer đã và đang gặt hái được thành công bước đầu. Theo báo cáo doanh số từ TC Motor, kể từ khi bán ra, Hyundai Creta hầu như nằm trong TOP ô tô bán chạy hàng tháng. Tích luỹ từ khi ra mắt tại Việt Nam, Hyundai Creta đạt doanh số 10.219 chiếc, ngấp nghé đặt chân vào danh sách 10 ô tô bán chạy nhất năm 2022.

Trong khi đó, Hyundai Stargazer đã có doanh số tháng đầu sau khi mở bán tương đối ấn tượng với 522 xe.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)

xe mới về