Toyota Hilux mới về Việt Nam trong tháng 3

Đại lý tiết lộ Toyota Hilux 2023 sẽ chỉ được bán ra với duy nhất một phiên bản 2.4 4x2 AT trong thời gian đầu.

Toyota Hilux mới về Việt Nam trong tháng 3, giá dự kiến ‘chát’ hơn gần 180 triệu đồng - Ảnh 1.
 

 

Toyota Hilux mới sẽ về Việt Nam với giá cao hơn hẳn đời trước

 

Sau nhiều tháng nhận đặt cọc, một tư vấn bán hàng cho biết Toyota Hilux 2023 sẽ về đại lý Việt Nam ngay trong tháng 3 này. Lúc này, xe chỉ được phân phối duy nhất phiên bản 2.4 4x2 AT, giá bán dự kiến 852 triệu đồng. Mức giá này tăng khá nhiều so với xe đời trước cùng phiên bản chỉ có giá từ 674 triệu đồng.

Dù giá bán tăng 178 triệu đồng (nếu được xác thực), Toyota Hilux 2023 lại không phải bản nâng cấp lớn mà chỉ có điều chỉnh về trang bị. Theo bảng thông số và trang bị được phía đại lý chia sẻ, Hilux 2.4 4x2 AT 2023 sẽ có thêm cụm đèn chiếu sáng bi-LED tương tự bản Adventure trước đây cùng đèn phanh LED trên cao. Cụm đèn này có thể tự cân bằng góc chiếu và có chức năng đèn chờ dẫn đường. Mẫu cũ dùng đèn halogen kèm chóa phản xạ.

Ngoài ra, phiên bản này sẽ sử dụng động cơ Euro 5 mới, vẫn cho công suất 148 mã lực và mô men xoắn 400 Nm nhưng xả thải ít hơn. Hộp số vẫn là loại tự động 6 cấp. Bản này dùng hệ dẫn động cầu sau.

Ngoài hệ thống đèn và tiêu chuẩn khí thải động cơ, Toyota Hilux 2.4 4x2 AT 2023 mới có trang bị giống hệt phiên bản đời trước.

Toyota Hilux mới về Việt Nam trong tháng 3, giá dự kiến ‘chát’ hơn gần 180 triệu đồng - Ảnh 2.

 

Trang bị trên Toyota Hilux khá đơn giản: Ghế nỉ, vô lăng urethane, âm thanh 4 loa, điều hòa chỉnh cơ

 

Với những thay đổi nhẹ nhàng như vậy, Toyota Hilux 2023 có phần lép vế trước đối thủ Ford Ranger. Từ tháng 8-2022, Ranger đã đổi sang thế hệ hoàn toàn mới với rất nhiều nâng cấp cùng một thiết kế khác biệt hoàn toàn. Bản Ranger XLS 2.0 4x2 AT đối đầu trực tiếp với Hilux 2.4 4x2 AT có giá bán chỉ 688 triệu đồng.

Với mức giá này, trang bị của Ranger gần như tương đương Hilux, chỉ thua về đèn chiếu sáng vẫn dùng loại halogen nhưng hơn ở màn hình điện tử sau vô lăng và màn hình lớn trung tâm.

Toyota Hilux mới về Việt Nam trong tháng 3, giá dự kiến ‘chát’ hơn gần 180 triệu đồng - Ảnh 3.

Hilux vẫn sẽ được nhập từ Thái Lan, còn Ranger là xe lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh: Malalane Toyota

Toyota Hilux mới về Việt Nam trong tháng 3, giá dự kiến ‘chát’ hơn gần 180 triệu đồng - Ảnh 4.

Nếu Toyota Hilux ở Việt Nam có rất ít thay đổi, thì ở thị trường quốc tế có thêm bản GR Sport với ngoại hình hầm hố hơn, khung gầm được tinh chỉnh, động cơ nâng công suất tới 221 mã lực và mô men xoắn 550 Nm để cạnh tranh Ford Ranger Raptor 

(Nguồn tuoitre.vn)

xe mới về