Hyundai phủ sóng top những mẫu ô tô Hàn Quốc bán chạy nhất tại Việt Nam

Xe Hyundai phủ sóng top những mẫu ô tô Hàn Quốc bán chạy nhất tại Việt Nam trong giai đoạn đầu năm 2023.

Hyundai chiếm ưu thế nhờ Accent, Creta và i10

Xét riêng các thương hiệu ô tô du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam gồm Hyundai và Kia, Hyundai đang chiếm ưu thế về lượng xe bán ra đầu năm 2023 nhờ kết quả kinh doanh tốt của các mẫu Accent, Creta và i10.

Cụ thể, với tổng doanh số đạt 5.781 chiếc, 3 mẫu ô tô kể trên chiếm tới 64% tổng lượng xe Hyundai bán ra sau 2 tháng đầu năm. Đây hiện cũng là 3 mẫu xe Hàn Quốc góp mặt trong top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2023.

Trong đó, Hyundai Accent đang dẫn đầu doanh số toàn thị trường, đồng thời là mẫu ô tô Hàn Quốc ăn khách nhất với 2.588 chiếc bán ra. Tại phân khúc sedan hạng B, Accent cũng có lợi thế lớn trong cuộc đua với Toyota Vios nhờ khoảng cách hơn 1.400 xe sau 2 tháng.

Mẫu xe Hàn được người dùng Việt mua nhiều thứ hai là Hyundai Creta, doanh số tích lũy từ đầu năm đạt 1.612 chiếc. Sau Toyota Corolla Cross và Kia Seltos, Creta là mẫu SUV đô thị tiếp theo sớm ghi nhận kết quả tốt sau khi mở bán tại Việt Nam. Năm 2022, doanh số trung bình của Creta đạt hơn 1.000 chiếc/tháng dù chỉ bắt đầu bán ra từ tháng 3.

Hyundai Creta sớm ghi nhận doanh số tốt sau khi ra mắt

Hyundai Creta sớm ghi nhận doanh số tốt sau khi ra mắt

Hyundai Grand i10 là mẫu ô tô Hàn Quốc ăn khách tiếp theo tại Việt Nam trong giai đoạn đầu năm 2023. Đây hiện cũng là mẫu xe bán tốt thứ 3 của Hyundai, xếp trên Tucson và SantaFe - những mẫu SUV được ưa chuộng trong phân khúc.

Sau loạt ô tô bị dừng kinh doanh trong năm 2022, phân khúc xe gầm thấp hạng A hiện chỉ còn Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Mẫu xe Hyundai nắm giữ thị phần áp đảo với doanh số cộng dồn từ đầu năm 2023 đạt 1.581 chiếc, gấp 6 lần Kia Morning.

Hải quan tịch thu 9 ô tô cũ nhập khẩu từ Hàn Quốc

Sonet, Seltos, Carnival gồng gánh doanh số Kia

Bước sang năm 2023, một số dòng xe quen thuộc và có nhiều năm đóng góp chủ lực vào doanh số Kia tại Việt Nam như Morning hay K3 dần giảm sức hút, thay vào đó là loạt sản phẩm mới gồm Sonet, Seltos và Carnival.

Sau 2 tháng đầu năm, Sonet là mẫu xe Kia bán tốt nhất và là mẫu ô tô Hàn Quốc ăn khách thứ 4 tại Việt Nam sau bộ ba của Hyundai. Với doanh số 994 chiếc, Kia Sonet cũng đang bám đuổi quyết liệt với Toyota Raize ở phân khúc SUV hạng A. Mẫu xe Nhật Bản hiện đạt doanh số 1.033 chiếc.

Doanh số Kia Seltos đứng thứ 3 phân khúc SUV hạng B, sau Creta và Corolla Cross

Doanh số Kia Seltos đứng thứ 3 phân khúc SUV hạng B, sau Creta và Corolla Cross

Seltos là dòng sản phẩm bán tốt thứ 2 của Kia trong năm 2023 với doanh số 730 chiếc. Dù sớm được khách hàng đón nhận sau khi ra mắt và hiện vẫn duy trì sức bán ổn định, thị phần tại nhóm SUV hạng B của Seltos đang bị cạnh tranh mạnh bởi Hyundai Creta - mẫu xe cùng tầm giá trên dưới 700 triệu đồng.

Carnival cũng là một trong những mẫu xe Kia có doanh số cao nhất với 666 chiếc giao đến khách hàng sau 2 tháng. Xét riêng phân khúc MPV, Carnival chỉ xếp sau bộ đôi Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross dù giá bán cao hơn hàng trăm triệu đồng.

Hướng đến nhóm khách hàng mua xe phục vụ nhu cầu vận chuyển cao cấp cho gia đình và doanh nghiệp, Carnival ghi nhận doanh số tăng mạnh sau khi ra mắt thay thế cho đời cũ có tên gọi Sedona tại Việt Nam tháng 10/2021. Năm 2022, Kia bán được 9.320 chiếc Carnival, tăng 160% so với năm liền trước.

Những mẫu xe Hàn Quốc bán chạy nhất Việt Nam 2 tháng đầu 2023

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)

 

xe mới về