Doanh số Kia Sonet tháng 5 'thất thế' trước Toyota Raize

Trong tháng 5/2024, lượng xe bán ra thị trường của Toyota Raize cao hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Kia Sonet trong cuộc đua doanh số.

Theo số liệu công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5/2024 doanh số bán hàng của Toyota Raize bất ngờ cao hơn đối thủ cạnh tranh là Kia Sonet. Cụ thể, Toyota Raize bán được 433 xe, trong khi đối thủ Kia Sonet chỉ dừng lại ở con số 366 xe, kém hơn đối thủ tới 67 xe.

Mặc dù “xếp ở chiếu dưới” trong tháng 5/2024, tuy nhiên doanh số cộng dồn của Kia Sonet trong 5 tháng đầu năm lại cao hơn đối thủ Toyota Raize. Cụ thể, lũy kế 5 tháng của năm 2024 Toyota Raize bán được 1.564 xe, còn đối thủ cạnh tranh bán được 2.818 xe.

 Hình ảnh về Kia Sonet mới vừa ra mắt tới khách hàng Việt

Hình ảnh về Kia Sonet mới vừa ra mắt tới khách hàng Việt

Hiện tại, giá bán của Toyota Raize là 498 triệu đồng với một phiên bản để khách hàng lựa chọn. Về phía đối thủ, Kia Sonet phiên bản nâng cấp vừa được Thaco ra mắt có giá bán từ 539 đến 624 triệu đồng với 3 tùy chọn phiên bản (cao hơn thế hệ cũ từ 20 đến 40 triệu đồng).

So với đối thủ cạnh tranh, giá bán của Kia Sonet bản cao cấp nhất đắt hơn đối thủ Toyota Raize tới 126 triệu đồng. Thậm chí, phiên bản thấp nhất của Kia Sonet cũng đắt hơn đối thủ cạnh tranh tới 41 triệu đồng.

 So với đối thủ cạnh tranh Toyota Raize, Kia Sonet bị người dùng đánh giá là có hàng ghế sau chật chội

So với đối thủ cạnh tranh Toyota Raize, Kia Sonet bị người dùng đánh giá là có hàng ghế sau chật chội

Giá bán cao hơn đối thủ sẽ là một rào cản rất lớn của Kia Sonet trong thời gian tới khi phải cạnh tranh với Toyota Raize. Với lợi thế có giá bán rẻ hơn Sonet, Raize là mẫu xe khá phù hợp với những người mua xe lần đầu, những gia đình nhỏ và đặc biệt là phục vụ cho mục đích kinh doanh. Thêm vào đó, việc không được trang bị gói công nghệ an toàn ADAS trên Kia Sonet mới cũng khiến nhiều người tiêu dùng trong nước thất vọng.

 Toyota Raize hiện có giá bán rẻ hơn đối thủ cạnh tranh Kia Sonet tới 126 triệu đồng

Toyota Raize hiện có giá bán rẻ hơn đối thủ cạnh tranh Kia Sonet tới 126 triệu đồng

Gia nhập phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ ở Việt Nam cạnh tranh Kia Sonet, Toyota Raize nhanh chóng thu hút người dùng bởi mức giá bán rẻ hơn đối thủ.

Điểm nổi bật của Toyota Raize đến từ ngoại hình trẻ trung khiến khách hàng bị thu hút. Xe được trang bị hệ thống đèn pha và đèn hậu dạng LED. Bên trong khoang lái nổi bật với màn hình giải trí 9 inch, đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, điều hòa tự động, ghế gập đa dụng...

Toyota Raize vận hành nhờ khối động cơ dung tích 1.0L tăng áp sản sinh công suất cực đại 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140Nm. Kết nối với động cơ trên là hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Về phía đối thủ cạnh tranh, mặc dù ra mắt phiên bản mới, tuy nhiên sức mạnh của Kia Sonet mới vẫn sử dụng động cơ như thế hệ cũ. Cụ thể, động cơ SmartStream G dung tích 1.5L, có công suất tối đa 113 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144Nm, đi kèm hộp số CVT giả lập 8 cấp.

(Nguồn: https://vietnamfinance.vn/doanh-so-kia-sonet-thang-5-that-the-truoc-toyota-raize-d112223.html)

xe mới về